1.โคฮากุ (Kohoku)
โคฮากุ (Kohaku) มีประโยคอมตะของวงการปลาคาร์พกล่าวไว้ว่า “Keeping
Nishikigoi begin with kohahu and end with kohaku” ประโยคดังกล่าวสามารถยืนยัน
ความงามอันเป็นอมตะของปลาสายพันธุ์นี้ได้ดีที่สุด
จึงไม่แปลกที่ปลาสายพันธุ์นี้จะมีชื่อเรียกเฉพาะลักษณะของลวดลายบนตัวปลา (Patterns)
ตลอดจนมีหลักเกณฑ์ในการตัดสิน ความสวยงามของปลาแต่ละตัวมากที่สุด
นอกไปจากนี้หลักเกณฑ์ดังกล่าวยังสามารถใช้ขยายผลไปเป็นพื้นฐานในการพิจารณาความสวยงามของปลาสายพันธุ์อื่นได้อีกด้วย
เนื้อหวานนุ่มน่าลิ้มลองไหมครับ
ตอบลบ